30+ mẫu tủ phòng khách kết hợp bàn thờ đẹp nhất

Một trong những phong tục cao quý được người Việt Nam lưu truyền trong suốt chiều dài lịch sử là tôn kính ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, một số địa điểm dân cư hiện không cho phép có một không gian thờ cúng riêng biệt. Do đó, nhiều gia đình lựa chọn phòng khách đẹp cùng với không gian thờ cúng đẹp. Những mẫu tủ phòng khách kết hợp bàn thờ được ưa chuộng nhất, hướng dẫn phong thủy nhà ống, căn hộ chung cư thường được áp dụng nhất hiện nay đều được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi chọn tủ phòng khách kết hợp bàn thờ

Sử dụng tủ phòng khách để đặt bàn thờ gia tiên hay còn gọi là combo tủ phòng khách và bàn thờ. Điều này giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo bàn thờ gia tiên vẫn tôn nghiêm, thành kính.

Gia chủ có được nhiều thuận lợi từ việc tận dụng tủ và bàn thờ của phòng khách. Vậy thì lợi thế là gì, hãy tham khảo những điều sau đây.

Giữ gìn sự tôn nghiêm của bàn thờ tổ tiên

Người Việt Nam đã có phong tục tập quán tích cực, lâu đời – tôn vinh tổ tiên. Nó thể hiện sự tôn kính và lòng trung thành của con cháu đối với tổ tiên. Phong tục đó đã luôn được duy trì trong suốt lịch sử và đã phát triển thành một khía cạnh đáng yêu của văn hóa đất nước.

Đọc Thêm:  Mách bố mẹ 10 mẫu giường cho bé trai 5 tuổi đẹp và ấn tượng nhất

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-1

Các gia đình thường dành một khoảng không gian cho sự thành kính của tổ tiên. Điều này sẽ tạo cho bàn thờ sự trang nghiêm và thanh tịnh. Tuy nhiên, tốc độ tăng dân số nhanh do kinh tế xã hội được cải thiện, đất ở ngày càng ít. Do đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đặt một gian để dùng làm nơi thờ cúng. Do đó, nhiều cá nhân lựa chọn mẫu tủ phòng khách kết hợp bàn thờ.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-2

Nhiều cá nhân ngày nay chọn sử dụng bàn thờ tổ tiên cùng với tủ phòng khách. Vừa hỗ trợ tiết giảm chi phí, không gian nhưng những mẫu tủ ghép với bàn thờ vẫn tiếp tục đề cao yếu tố truyền thống, trang nghiêm của nơi thờ tự.

Tiết kiệm diện tích

Không gian sống của chúng ta ngày càng nhỏ lại, và đất hầu hết được sử dụng để tạo ra các ngành công nghiệp, trung tâm mua sắm, khu dân cư và các công trình kiến trúc khác. Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng khi lượng đất ở ngày càng giảm. Giá nhà cao khiến giá căn hộ tăng cao. Ngoài ra, điều này ngụ ý rằng các gia đình sẽ không thể dành một không gian cụ thể để thờ cúng tổ tiên. Chính vì vậy, việc sử dụng tủ phòng khách kết hợp bàn thờ là một quyết định sáng suốt và hợp lý.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-3

Vừa tiết kiệm không gian nhất có thể nhưng vẫn có thể tạo ra một nơi thờ tự tôn nghiêm. Đó là một quyết định tuyệt vời, phải không?

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-4

Tính thẩm mỹ cao

Đối với từng khu vực thiết kế, những kiểu tủ phòng khách xen lẫn bàn thờ sẽ mang đến những ý tưởng mới mẻ và những chi tiết riêng biệt. Nó cũng là một tâm điểm của nội thất ngôi nhà.

Đọc Thêm:  Các cách trang trí phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp và hiện đại

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-5

Nhưng không phụ thuộc vào phong cách thiết kế. Bàn thờ và tủ phòng khách kết hợp với nhau vừa giữ được yếu tố lịch sử, vương giả cho không gian vừa giúp gia chủ dễ dàng trong việc thờ cúng. Ngoài ra, có rất nhiều lợi thế khác khi sử dụng bàn thờ và tủ trong khu vực sinh hoạt.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-6

Những lưu ý khi lựa chọn tủ phòng khách kết hợp bàn thờ

Đạt được ấn tượng tốt nhất khi trang trí phòng khách và phòng sinh hoạt chung, sau đây là những điểm chính cần ghi nhớ:

  • Để phù hợp với phong thủy, hãy chọn vị trí đặt tủ bên cạnh bàn thờ một cách hợp lý.
  • Màu sắc của bàn thờ và tủ phòng khách phải phối hợp với thiết kế nội thất của căn phòng.
  • Vị trí đặt tủ phòng khách phải phù hợp với việc thờ cúng sau này của gia chủ.
  • Kích thước của tủ và bàn thờ phải cân đối, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Trước khi quyết định mua hay đặt mẫu tủ phòng khách tích hợp phòng thờ gia tiên, cần tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-7

30+ mẫu tủ phòng khách kết hợp bàn thờ đẹp nhất

Chất liệu gỗ

Nhiều gia đình ngày nay lựa chọn kiểu dáng tủ phòng khách có bàn thờ này bởi kiểu dáng trang nhã, nghiêm túc và ý niệm tôn nghiêm. Tất cả đã góp phần tạo cho bàn thờ gia tiên không khí trang nghiêm và linh thiêng.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-8

Gỗ làm tủ thờ cũng rất đa dạng, có thể lựa chọn những sản phẩm gỗ phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình. Ngoài ra, bàn thờ, tủ gỗ phòng khách làm việc với nhiều kiểu dáng kiến trúc đa dạng. Nó có thể được mô tả là tối giản đương đại, truyền thống hoặc nông thôn.

Đọc Thêm:  30+ mẫu giường ngủ cho bé gái 10 tuổi bền đẹp, cao cấp

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-9

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-10

Kết hợp giữa tủ phòng khách và bàn thờ biệt thự

Tủ phòng khách và bàn thờ biệt thự là những mẫu nội thất cao cấp thường thấy trong các biệt thự cao cấp. Thông thường, các loại gỗ cao cấp như tần bì, sồi Nga, óc chó được sử dụng để làm tủ. Sự kết hợp giữa tủ và bàn thờ phòng khách này thực sự sang trọng và trang nhã.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-11

Nó tạo ra một môi trường trang trọng, ấm áp và tôn giáo. Nó phục vụ như một nơi mà con cháu có thể tôn kính tổ tiên của họ. Mẫu tủ thờ này vừa bổ sung cho các thiết kế kiến trúc nội thất truyền thống vừa hiện đại.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-12

Tích hợp tủ phòng khách và bàn thờ chung cư

Các khu chung cư thường khá nhỏ, việc chỉ định một không gian làm nơi thờ tự là một việc khá khó khăn. Thật hoàn hảo khi sử dụng ý tưởng tủ phòng khách kết hợp bàn thờ của căn hộ để giải quyết vấn đề này. Bàn thờ đương đại, trang nhã, mộc mạc gợi không khí thanh khiết, tình cảm.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-13

Thiết kế tủ thờ chung cư giúp gia chủ có thể tiết kiệm tối đa diện tích không gian sống và làm việc mà vẫn có vị trí để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với tổ tiên. Uống nước như một lời nhắc nhở về cội nguồn dân tộc, thể hiện đạo hiếu.

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-14

tu-phong-khach-ket-hop-ban-tho-15

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết: 30+ mẫu tủ phòng khách kết hợp bàn thờ đẹp nhất. Hi vọng bạn thấy những chia sẻ của chúng tôi hữu ích, hẹn gặp lại bạn trong bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *